06:19 EDT Chủ nhật, 19/08/2018

Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website. Bạn biết trang của chúng tôi qua:

Phần mềm Quản lý thống kê giáo dục Tiểu học
Hệ thống Thông tin PCGD-XMC

Trang nhất » Tin tức » Nghiệp vụ sư phạm » Hoạt động ngoài giờ

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM, SÁNG TẠO: NGÀY HỘI MỸ THUẬT

Chủ nhật - 22/10/2017 08:51
Thực hiện Kế hoạch năm học 2017-2018, Trường Tiểu học Phổ Ninh tổ chức thành công “ Ngày hội Mỹ thuật” với chủ đề “ Biển đảo quê em”. Đây là một trong những hoạt động trải nghiệm, sáng tạo trong năm học này.
NGÀY HỘI MỸ THUẬT

Sáng ngày 21/10/2017, tại sân trường điểm trường Trung tâm, nhà trường tổ chức “ Ngày hội Mỹ thuật” với sự tham gia của hơn 200 học sinh ở tất cả các khối lớp từ lớp 1 đến lớp 5, phụ huynh học sinh và giáo viên toàn trường.

Với chủ đề “ Biển đảo quê em”, các em được tham gia các hoạt động trải nghiệm, sáng tạo qua các phần:
Phần 1: Vẽ theo nhạc:
    Học sinh nghe các bài nhạc về biển đảo và tiến hành thực hiện quy trình vẽ theo nhạc.
.
Phần 2: Vẽ theo góc:
     Mỗi lớp lập thành một đội gồm 10 em, toàn trường gồm 20 đội và tiến hành vẽ màu, vẽ tranh theo chủ đề đã được Ban tổ chức quy định trong thời gian 60 phút.  Khối 1,2 vẽ màu vào bức tranh có sãn; khối 3,4,5 vẽ tranh theo chủ để đã quy định.Học sinh sử dụng sản phẩm ở phần 1 để trang trí vào bức tranh.

Phần 3: Trưng bày và thuyết trình nội dung bức tranh.

Điểm nổi bật của buổi ngoại khóa là sự sáng tạo các sản phẩm mĩ thuật phong phú, nhiều màu sắc do chính các em học sinh làm ra, được sắp đặt theo ý đồ riêng giúp người xem có nhiều cảm nhận, cảm xúc khác nhau. Ấn tượng hơn nữa là sau khi hoàn thiện sản phẩm những bài giới thiệu, bài hùng biện của các em đã thuyết phục và gây xúc động tới người xem. Cũng thông qua đây, các em đã gửi tới mọi người thông điệp hãy giữ gìn, bảo vệ biển đảo quê hương, biển đảo Việt Nam là phần máu thịt của nước ta,…
        Kết thúc ngày hội, nhà trường đã trao 05 giải nhất, 05 giải nhì, 05 giải ba, 05 giải khuyến khích.
       “Ngày hội Mỹ thuật” của trường Tiểu học Phổ Ninh đã thực sự thành công, mang lại sự hân hoan cho các em học sinh cùng toàn thể mọi người tham dự, tô điểm thêm cho bức tranh giáo dục ngày càng tươi sáng của nhà trường. “Tiết học lớn” này cũng đem lại những bài học quý, những trải nghiệm thú vị, sâu sắc cho không chỉ các em học sinh mà còn cho cả các thầy cô giáo, các bậc cha mẹ học sinh, giúp các em thêm yêu trường, yêu lớp, tăng thêm sự gắn kết giữa gia đình – nhà trường – xã hội trong giáo dục toàn diện cho các em học sinh; thêm một lần khẳng định sự đúng đắn của chủ trương đổi mới toàn diện trong giáo dục, đặc biệt là tổ chức dạy học theo mô hình Trường học mới Việt Nam.

Tác giả bài viết: NNT