18:44 EDT Thứ ba, 24/04/2018

Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website. Bạn biết trang của chúng tôi qua:

Phần mềm Quản lý thống kê giáo dục Tiểu học
Hệ thống Thông tin PCGD-XMC

Trang nhất » Tin tức » Tin tức - sự kiện » Tin giáo dục

Khai giảng năm học mới

Thứ bảy - 09/09/2017 00:30
Hòa chung với không khí của cả nước vào Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường, sáng ngày 5/9 tại điểm trường trung tâm Trường Tiểu học Phổ Ninh đã diễn ra buổi lễ khai giảng năm học mới 2017 - 2018.
Khai giảng năm học mới

Sáng nay hơn 100 em học sinh đại diện cho các điểm trường đã về dự lễ khai giảng năm học mới ở điểm trường trung tâm.
Ý nghĩa lớn nhất của ngày khai giảng là tựu trường gặp lại bạn cũ sau cả mùa Hè xa nhau. Là những học trò đầu cấp háo hức đến trường mới, gặp thầy cô mới, bạn bè mới. Là ngày đầu tiên của năm học.

Nét ngây thơ, trong sáng của các em học sinh chào đón năm học mới
"Ngày đầu tiên đi học, mẹ dắt tay đến trường, em vừa đi vừa khóc, mẹ dỗ dành yêu thương". Hẳn trong mỗi người chúng ta ai cũng còn nhớ buổi đầu tiên cắp sách đến trường. Đó là ngày mà chúng ta không thể nào quên được.
Từ phía cổng trường, 55 em nhỏ thân yêu - những mầm non xinh tươi đang chờ các thầy cô đón các em vào lớp 1

Cùng ngắm nhìn những hình ảnh rạng ngời của cô và học sinh khi đón các em vào lớp 1

Lễ khai giảng năm học mới tại trường Tiểu học Phổ Ninh năm nay diễn ra ngắn gọn nhưng trang nghiêm với đầy đủ nghi thức và sự tham gia của các vị đại biểu từ các cơ quan Đảng Ủy, UBND, HĐND xã Phổ Ninh cùng phụ huynh học sinh..., bên cạnh "lực lượng" nòng cốt là các em học sinh.

Trong ảnh là phần thể hiện các tiết mục văn nghệ trước khi bước vào phần lễ

Thầy Lê Văn Đức - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai mạc năm học mới
Sau diễn văn khai mạc, Đ/c: Lê Thanh Bằng - Phó bí thư Đảng Ủy, chủ tịch UBND xã Phổ Ninh chính thức đánh trống khai giảng Năm học mới 2017 - 2018
Trong buổi lễ khai giảng, một nghĩa cử cao đẹp đến từ BGH nhà trường, Mặt trận huyện Đức Phổ, Hội khuyến học xã Phổ Ninh, Hội khuyến học huyện Đức Phổ và Cô Trương Thị Hoàng Oanh nguyên là giáo viên của trường đã trao các suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn để giúp các em có thêm động lực để chắp cánh ước mơ cho chặng đường học hành của mình.

Ngày khai trường là sự mở đầu, có tác dụng tạo hứng khởi cho suốt một năm học, nhất là với thầy và trò. Sau mấy tháng nghỉ hè, thầy trò lại gặp gỡ, bắt đầu hành trình mới dưới mái trường. Mỗi lần khai trường là dấu mốc một chặng quan trọng trong đời người trên đường học vấn. Xét trên khía cạnh nào đó, ngày khai trường có ý nghĩa rất thiêng liêng, không chỉ với từng cá nhân đi học mà với cả cộng đồng. Có lẽ, trong chúng ta, nhiều người vẫn luôn nhớ và không khỏi xúc động khi đọc những dòng đầu tiên trong lá thư Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi các em học sinh nhân ngày khai trường hồi tháng 9.1945. Bác viết: “Hôm nay là ngày khai trường đầu tiên của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Tôi đã tưởng tượng thấy trước mắt cảnh nhộn nhịp tưng bừng của ngày mở trường ở khắp nơi. Các em hết thảy đều vui vẻ vì sau mấy tháng giời nghỉ học, sau bao nhiêu cuộc chuyển biến khác thường, các em lại được gặp thầy gặp bạn”. Cuối thư, Bác chúc: “Ngày hôm nay, nhân buổi tựu trường của các em, tôi chỉ biết chúc các em một năm đầy vui vẻ và đầy kết quả tốt đẹp”. Trong thư của Bác Hồ, ngày khai trường là ngày “mở trường”, mở đầu năm học mới, ngày tràn đầy niềm vui, hy vọng, là dấu thời gian đặc biệt dự báo cho một tương lai tốt đẹp.

Tác giả bài viết: Huỳnh Thị Minh Thư

Từ khóa: trung tâm